skip to Main Content
Menu
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT GIA VŨ - CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TẠI CÁC DỰ ÁN VINHOMES

Làm thế nào để phân biệt gỗ óc chó kém chất lượng

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng gỗ óc chó để trang trí và thiết kế nội thất ngày một gia tăng. Dẫn đến nhiều doanh nghiệp sử dụng chất liệu gỗ kém chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt đâu là gỗ óc chó tốt và đâu là gỗ óc chó kém chất lượng? Trong bài viết này, Nội Thất Gia Vũ sẽ giúp bạn cách nhận biết và lựa chọn gỗ tốt.

Khái niệm về gỗ óc chó:

Gỗ óc chó

Hình ảnh gỗ óc chó vừa được khai thác

Gỗ óc chó hay còn được gọi với cái tên khoa học là Juglan Nigra. Ngoài ra, bạn có thể gọi bằng những cái tên như: American Black Walnut, American Walnut, Black Walnut. Gỗ óc chó được biết đến là loại gỗ cứng, tâm gỗ có màu nâu nhạt đến màu socola. Vân gỗ sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được. Loại gỗ này nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, do đó khi đưa vào thiết kế và thi công nội thất. Nhiều gia đình bị thu hút ngay bởi vân gỗ tinh tế và mềm mại.

Đặc điểm chất liệu của gỗ óc chó:

Đây là loại gỗ được xem có mật độ hạt gỗ trung bình, sức chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình. Khả năng uốn cong bằng hơi nước cực tốt. Dưới đây là các thông số của gỗ, mời các bạn tham khảo:

Đặc điểm chất liệu của gỗ óc chó

  • Độ cứng: 4.492N
  • Suất đàn hồi: 11.584MPa
  • Trọng lượng riêng (độ ẩm 12%): 0.55
  • Khối lượng trung bình (độ ẩm 12%): 609kg/m3
  • Độ co rút thể tích trung bình (từ khi gỗ tươi đến khi độ ẩm 6%): 10.2%

Với những thông số trên, bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là gỗ óc chó kém chất lượng. Gỗ kém chất lượng thường có thời gian sử dụng ngắn ( vài tháng hoặc có thể hơn 1 năm ). Gỗ sẽ có những dấu hiệu như: cong, vênh, rạn nứt, hay các khớp mở to và thậm chí rời hẳn ra. Vì thế bạn nên hết sức lưu ý khi lựa chọn gỗ để trang trí. Trước khi mua cần so sánh thời gian bảo hành sản phẩm của các đơn vị. Kết hợp thêm với các thông số khác để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng hơn.

Ngay nay, gỗ óc chó còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Những đường vân mềm mại, uyển chuyển kết hợp với màu nâu đặc trưng của gỗ. Giúp không gian của bạn trở nên gần gũi, mộc mạc. Không những thế nó còn giúp căn hộ của bạn trở nên sang trọng, đẳng cấp. Nâng tầm giá trị của không gian sống và khẳng định phong cách của gia chủ. Dưới đây là hình ảnh thiết kế nội thất nhà phố được sử dụng 100% chất liệu gỗ óc chó. Mời các bạn tham khảo.

Thiết kế nội thất bằng gỗ óc chó

Tham khảo thêm:

Back To Top
Tìm kiếm